Bí quyết chăm sóc tóc ngày hè

mua he

Mùa hè là một trong số các kẻ thù của mái tóc. Mùa hè đến mang theo bao nhiêu lo lắng của bạn về mái tóc. Thời tiết khô hanh nắng nóng rất khó để bảo toàn một mái tóc đẹp, suôn mượt óng ả trong những ngày này. Dưới đây là một số bí quyết để bạn có được mái tóc đẹp trong mùa hè.

  1. Tránh xa mái tóc với clo với nước muối biển: Khi đi bơi hoặc đi biển, bạn nên hạn chế để cho tóc tiếp xúc với nước bằng cách vấn tóc gọn gàng và đội mũ bơi. Khi tắm xong bạn nên nhanh chóng gội sạch tóc bằng nước thường cùng dầu gội đầu.
  2. Không nên chải tóc hoặc sấy tóc khi tóc còn đang ướt: Khi ướt, tóc rất yếu. Đừng vội vàng chải tóc ngay lúc này, bạn sẽ khiến tóc gãy, rụng nhiều hơn. Nhiệt độ môi trường sẽ là máy sấy tuyệt vời nhất cho bạn trong lúc này.
  3. Không gội đầu bằng nước nóng vào mùa hè: Nếu thời tiết lạnh, gội đầu bằng nước nóng sẽ giúp da đầu ấm áp, tóc khỏe hơn. Nhưng nếu làm vậy vào mùa hè sẽ phản tác dụng, không tốt cho tóc và da đầu.
  4. Không lạm dụng máy điều hòa: Khi đi về dưới trời nóng không nên ngồi điều hòa ngay và ngược lại, ngồi điều hòa không nên ra nắng ngay. Việc di chuyển ra ngoài nắng đột ngột sẽ làm cho mái tóc xơ cứng, dễ gãy hơn. Ngồi điều hòa trong thời gian dài sẽ làm hỏng mái tóc, máy điều hòa làm cho tóc bị mất nước, khô, gãy rụng.
  5. Sử dụng tinh dầu bưởi hoặc lotion tinh dầu bưởi được điều chế trực tiếp từ tinh dầu bưởi. Một trong những tác dụng của tinh dầu bưởi là làm mượt và óng tóc, duy trì độ dài, kích thích mọc tóc, giảm gãy rụng, phục hồi tóc hư tổn. Cách dùng rất đơn giản, mỗi ngày bạn bạn hòa 5 – 7 giọt tinh dầu bưởi vào 10ml, hoặc sử dụng trực tiếp lotion tinh dầu bưởi, xoa đều lên tóc, để cho tóc khô tự nhiên. Kết quả sẽ được kiểm nghiệm sau 2 – 3 tuần sử dụng.

tdbuoi

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: