Hướng dẫn làm xà Phòng từ dầu dừa tinh khuyết

HƯỚNG DẪN LÀM XÀ PHÒNG TỪ DẦU DỪA TINH KHUYẾT.

Thành phần

*Xà phòng bánh chăm sóc da (20% superfat)

Lưu ý: Bởi vì xà phòng này là xà phòng dầu siêu dư nó có thể tạo bọt rất dày và đặc khi cọ xát trực tiếp vào da. để làm dịu bớt bong bóng tôi khuyên bạn nên thoa với một miếng bọt biển tự nhiên.

  •  990g dầu dừa, 76 độ
  • 145 g kiềm (NaOH nguyên chất)
  •  nước 375 g
  •  15-30 g tinh dầu (tùy chọn)
    *Xà phòng giặt ủi (1% superfat)
  •  990 g dầu dừa, 76 độ
  •  177 g kiềm (NaOH)
  •  nước 360 g
  •  15-30 g tinh dầu (tùy chọn)

* Đối với mục đích chế tạo xà phòng có một số loại dầu dừa. Những thứ tôi mua có điểm nóng chảy ở 76­oF. Đây là loại phổ biến nhất có sẵn và là loại ưa thích cho việc làm xà phòng. Ngoài ra còn có một loại dầu dừa có nhiệt độ nóng chảy của nó  là 92 độ và một số loại khác đó là “phân đoạn”, nghĩa là triglycerides chuỗi dài đã được loại bỏ, chỉ để lại các chất béo bão hòa. Tôi đã không kiểm tra công thức này với một trong hai loại 92 độ hoặc dầu phân đoạn, nhưng nó hoạt động tốt với các loại 76 độ.

** Bạn thường có thể tìm thấy 100% dung dịch kiềm trong một cửa hàng tiện lợi. kiềm là một chất tự nhiên mà có thể được thực hiện bằng cách đốt gỗ cứng và đun sôi  tro, nhưng sẽ dễ dàng hơn nếu bạn mua nó. Nếu bạn không nhìn thấy nó, hãy hỏi một nhân viên bán hàng để được giúp đỡ. Họ có thể được giữ nó ở phía sau quầy vì nó có nhiều công dụng. Hãy chuẩn bị để giải thích mà bạn muốn để làm xà phòng, không meth.

Dụng cụ:

Lưu ý: Theo Anne Watson, tác giả của Smart Soapmaking, bạn có thể sử dụng đồ dùng nhà bếp thông thường của bạn miễn là bạn làm theo những hướng dẫn này.

nồi crock pot dung tích 8 lít

máy xay cầm tay

cân điện tử

nhiệt kế

cốc đo thủy tinh

bát thủy tinh nhỏ

muỗng nhựa có tay cầm dài

xẻng nhựa (xẻng lật trứng)

bồn rửa hoặc tô đựng đầy giấm và nước để làm sạch bất cứ điều gì mà tiếp xúc với dung dịch kiềm. Thực hiện theo cách làm sạch xà phòng.

-Thiết bị bảo hộ: áo sơ mi dài tay, găng tay nhựa / cao su, kính an toàn hoặc thiết bị bảo vệ mắt

khuôn xà phòng – Một khay nướng bánh có kích thước tiêu chuẩn là hoàn hảo, hộp bìa cứng cũng làm được tương tự.

giấy nướng để lót khuôn.

Hình ảnh Hướng dẫn:

Bước 1: Cân thành phần của bạn và thiết lập crockpot của bạn xuống mức thấp
xa-phong-dau-dua

Bước 2: Thêm nước vào một cốc cỡ trung bình hoặc bát sứ và mang nó ra bên ngoài cùng với các dung dịch kiềm và muỗng cán dài. Trong khi mặc đồ bảo hộ cẩn thận để không hít phải hơi dầu, từ từ cho dung dịch kiềm vào nước trong khi trộn nhẹ nhàng. Thứ tự rất quan trọng ở đây, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đổ kiềm vào trong nước ( không đổ nước vào kiềm)
xa-phong-dau-dua-2

Phản ứng xảy ra sẽ rất nóng vì vậy hãy cẩn thận! Hãy để nó phản ứng hoàn toàn ( để khói bốc hơi hết), sau đó mang nó bên trong. Để nguội trong vòng 5-10 phút trong khi chờ đợi hãy thực hiện bước 3.

Bước 3: Đặt dầu dừa vào nồi và để nhiệt độ ở 120 – 130˚F. Hãy chắc chắn rằng nhiệt kế của bạn không chạm vào đáy nồi khi bạn đọc kết quả.
xa-phong-dau-dua-3

Bước 4: Cho dầu dừa trong crockpot
xa-phong-dau-dua-4

Bước 5: Thêm dung dịch kiềm vào crockpot (cẩn thận không để đứt quãng) và khuấy một lúc.
xa-phong-dau-dua-5

Bước 6: Sử dụng máy xay sinh tố cầm tay bắt đầu trộn tới khi đạt được vết khuấy Bạn sẽ biết vết khuấy  đạt được khi hỗn hợp có kết cấu và độ dày của một cái bánh pudding nhẹ.
xa-phong-dau-dua-6

Bước 7: đậy lại và nấu ở mức thấp. Trong quá trình này dầu sẽ tràn lên hai bên giống như một làn sóng và sau đó gấp lại vào trong hỗn hợp. Thường mất 45 phút – 1 giờ, nhưng thời gian nấu sẽ khác nhau tùy thuộc vào độ nóng của nồi crockpot. Hãy kiểm tra thường xuyên.
xa-phong-dau-dua-7

Bước 8: Khi xà phòng đã sẵn sàng nó trông như một chút vaseline đục không có vũng dầu ở giữa. Có hai cách để kiểm tra và xem nếu nó đã hoàn thành. Đầu tiên, nhúng một que thử PH và chờ vài phút để xem màu sắc thay đổi hoàn toàn. Nó nên ở khoảng  giữa 7-10. Nếu nó là cao hơn 10  tức là vẫn chưa được. Đối với cách phản khoa học hơn một chút, lấy một ít xà bông và chà xát nó giữa các ngón tay của bạn. Nó sẽ cảm thấy một chút sáp. Bây giờ chạm vào nó để lưỡi của bạn. Nếu nó zaps, tức là chưa hoàn thành. Lưu ý: Đây là thực sự quan trọng để đảm bảo rằng tất cả dung dịch đã được trung hòa – nếu không xà phòng có thể bốc cháy!
xa-phong-dau-dua-8

Bước 9: Nếu bạn muốn thêm các loại tinh dầu, đợi cho đến khi hỗn hợp nguội đi một chút rồi sau đó hãy thêm chúng, nếu không chúng sẽ mất hương thơm.
xa-phong-dau-dua-9

Bước 10: Cho hỗn hợp vào khuôn và để nguội. Nếu bạn muốn tăng tốc độ quá trình này hãy đặt nó trong tủ lạnh

Bước 11: Không giống như các thanh khác cần phải cứng lại trong 24 giờ trước khi cắt, dầu dừa làm cho thanh rất cứng và sẽ khó để cắt nếu bạn để cho nó khô quá lâu. Cắt ngay khi nó nguội và cứng.

Bước 12: để chỗ thoáng mát, xếp các thanh trên máng / khay với khoảng cách một inch. Để khô và cứng lại trong một vài ngày. Mặc dù có thể thử thanh đầu tiên ngay lập tức, tốt nhất là để cho chúng trong 2-3 tuần để cho các thuộc tính điều hòa, phát triển đầy đủ.
xa-phong-dau-dua-10

Hạn sử dụng

Khoảng 1 năm khi được bảo quản ở nơi khô, mát.
Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề gì thì hãy liên hệ cho chúng tôi chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ chọn nguyên liệu phù hợp cho sản phẩn handmade này .
Địa chỉ: 276/10 Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Website: http://www.thammyhoc.com/
Hướng dẫn làm mỹ phẩm:http://mypham3c.vn/;
Blog : http://www.huongdanlammypham.wordpress.com/
http://www.thammyhoc.com/index.php/cong-thuc

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: